best wysiwyg website generator software download


คุยกับ บ.ก.

สร้างเสริมความปลอดภัยในเด็ก


รักและห่วงใย “เด็กติดเกม “

หากเด็กคนไหนเล่นแค่วันละสองชั่วโมง เพียง 1ปีก็ปาเข้าไป 700 ชั่วโมง
แต่ จะมีเด็กสักกี่คนเชียว ที่เล่นเกมไม่เกินวันละ 2 ชั่วโมง!!!

ทั้งๆที่งานวิจัยสารพัดทั่วโลกต่างบ่งชี้ตรงกันว่า...เด็กที่เล่นเกมมากเกินไปนั้นนำมาสู่...สุขภาพเสื่อมโทรม ทั้งกล้ามเนื้อเกร็ง โรคข้อเส้นเอ็นอักเสบเรื้อรัง 

กระทั่งเกิดอาการนิ้วล็อก (กำมือลงแล้วเหยียดนิ้วข้างที่มีอาการไม่ออก ต้องใช้มืออีกข้างช่วยง้าง ทางแก้ไขก็คือ ต้องไปพบแพทย์ด้านรักษากระดูก ฉีดยารอบๆเส้นเอ็น หรืออาจจะต้องผ่าตัด)

มีโอกาสเป็นโรคลมชัก ( เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของคลื่นสมอง โดยเซลล์สมองเกิดการปล่อยคลื่นไฟฟ้า ในปริมาณที่มากกว่าปกติ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่พบบ่อยในผู้ที่ป่วยเป็นโรคลมชัก-ประเภทลมบ้าหมู)

ประสาท จะถูกการกระตุ้นเหมือนเสพยาบ้า การจ้องจอเล่นเกมติดๆกัน เป็นเวลานาน ระบบประสาทส่วนกลางจะโดนกระตุ้นตลอดเวลา ทำให้ไปเร่งการหลั่งของสารโดปามีน(dopamin) แล้วเจ้าสารนี้ก็จะออกฤทธิ์ไปกระตุ้นระบบประสาท เด็กๆจึงรู้สึกว่ายิ่งเล่นยิ่งมันส์ ยิ่งเล่นยิ่งหยุดไม่ได้ และเกิดอาการโหยหางุ่นง่านหากไม่ได้เล่น 


เสียเวลาไปมากกับสิ่งไร้สาระ เสียเงิน เสียเวลา เสียสุขภาพกายสุขภาพจิต และ เสียอนาคต คุณพ่อคุณแม่ห่วงใย เสียใจ และผิดหวัง แทนที่ลูกรักของตนจะใช้เวลาและเงินทองไปใช้ในกิจกรรมอื่นๆที่สร้างสรรค์ และเป็นประโยชน์กับชีวิตยิ่งๆกว่านี้  


จริงๆแล้ว...ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเราก็เคยพยายามรวมพลังกันระดับ หลายกระทรวงมาเป็นเวลานับสิบปีเพื่อจัดการกับปัญหาเกมอินเตอร์เน็ต และเกมออนไลน์ โดยระดมผู้เกี่ยวข้อง ทั้งนักวิชาการ ตัวแทนผู้ปกครอง ตัวแทนผู้ประกอบการอินเตอร์เน็ต แม้ที่ผ่านมาจะดูเหมือนจะเงียบหายไปกับสายลม


แต่บัดนี้... เริ่มมีการถกเถียงแสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก-เข้มแข็ง...มีการตั้งคณะทำงานจากนักวิชาการ ,ผู้เชี่ยวชาญ และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อนำไปสู่การปฏิบัติที่เป็นจริง... จึงขอให้กำลังใจแก่ผู้ทำงานทุกๆหน่วยงานและทุกๆท่าน และพร้อมให้ความร่วมมือร่วมใจอย่างเต็มที่ครับ


ด้วยรักและห่วงใย

ประจวบ ผลิตผลการพิมพ์